Tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam?

Một câu hỏi cũng nhiều người rất hay hỏi đó là tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam? Câu hỏi này tưởng đơn giản nhưng cũng rất khó trả lời. Bài viết này sẽ giúp bạn.

Tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu hơn về địa lý Việt Nam nói chung cũng như về giao thông đường bộ nói riêng. Nếu tìm hiểu chúng cũng rất thú vị, là điều đáng để chúng ta lưu tâm và tìm hiểu.

Tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam?
Quốc lộ 1a

Những hiểu biết về quốc lộ 1a
Quốc lộ 1a là tuyến đường giao thông huyết mạch xuyên suốt chiều dài của lãnh thổ Việt Nam. Tuyến đường bắt đầu từ cửa khẩu Hữu Nghị nằm trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc tại xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và kết thúc tại Đất Mũi thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Tổng chiều dài của quốc lộ 1a là 2360 km. con đường này nối liền các tỉnh dọc chiều dài đất nước, nối thông suốt hai miền Bắc Nam.

Tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a
Quốc lộ 1a Việt Nam

Đây là tuyến đường quan trọng mang ý nghĩa kinh tế rất lớn khi nó nối liền các thành phố lớn với nhau như Thành phố Hồ Chí Minh. Đà Nẵng,… tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu, trao đổi hàng hóa cũng như các cơ sở vật chất khác.

Tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam
Với tổng chiều dài hơn 170 km đường quốc lộ 1a nằm trên địa phận thì Bình Thuận chính là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam.

Bình Thuận là một trong những tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam?tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam

Quốc lộ 1a Việt Nam đi qua tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận có tỉnh lỵ là thành phố Phan Thiết. Có vị trí rất thuận lợi cho kinh tế phát triển, nó cách Thành phố Hồ Chí Minh 200 km, cách Nha Trang 250 km và cách Thủ đô Hà Nội 1 520 km.

Tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a

Tỉnh Bình Thuận là tỉnh dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam

Đa số địa hình của tỉnh Bình Thuận là vùng đồi núi thấp, và đồng bằng ven biển nhỏ hẹp với 4 dạng địa hình chính là đất cát và cồn cát ven biển; đồng bằng phù sa; vun gò đồi và cuối cùng là vùng núi thấp.

Trên đây là trả lời cho câu hỏi tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam cũng như những thông tịn hiểu biết hữu ích về tỉnh đó. Câu trả lời trên có đúng như dự đoán của bạn hay đấy là câu trả lời bạn không hề nghĩ đến.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tỉnh nào dài nhất trên quốc lộ 1a Việt Nam?